Trà sữa – Nét chấm phá trong nghệ thuật thưởng trà

“Nhân sinh tựa như một ly trà, đong đầy cũng tốt mà vơi nửa cũng chẳng sao. Trà đầy thì thơm mà trà vơi thì đậm”

Đối với nhiều nước châu Á, trà được xem là “quốc ẩm” với bề dày hàng nghìn năm lịch sử, cùng những tinh hoa tự nhiên cất giấu trong từng lá trà.

Mỗi nước, mỗi vùng miền lại có một nghệ thuật “ẩm trà” khác nhau. Và Trung Hoa, đất nước được coi là “quê hương của trà” bởi đây là quốc gia đầu tiên phát hiện ra trà và sử dụng lá trà. Trà không chỉ là thức uống thanh nhiệt mà còn chữa được bệnh. Đối với người Hoa, thưởng trà đã trở thành nét văn hoá đặc sắc tự bao đời. Đối với người dân Trung Hoa, pha trà, uống trà là thói quen, niềm vui và là nghệ thuật. Để truyền tải trọn vẹn tinh hoa từ những cánh đồng trà xanh ngút tầm mắt vào tách trà, đòi hỏi sự nỗ lực và quy trình chế biến phức tạp.

Dù trên thế giới, việc uống trà kèm với sữa không hề hiếm, ở một số quốc gia khác có trà sữa là Thái Lan và Ấn Độ với cách chế biến khác nhau, nhưng YIHETANG lại trở thành biểu tượng của trà sữa trân châu với cái tên phổ biến trên thế giới mỗi khi nhắc đến cái tên trà sữa và cafe vị nướng.

 

 

Trả lời

Chinese (Simplified)JapaneseVietnamese